Rèm cửa phát triển như thế nào?

Lịch sử phát triển của rèm cửa
Những chiếc rèm cửa đã không còn xa lạ đối với các gia đình, doanh nghiệp, khách sạn. Nhưng không phải ai cũng biết được sự hình thành và phát triển của thiết bị nội thất này. Vậy ngay bây giờ hãy cùng rèm cửa Trang Nhung tìm hiểu nguồn gốc và sự phát triển của rèm cửa từ trong quá khứ đến nay nhé!
Thời xưa rèm cửa đã được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau
Đến nay chưa có thông tin nào đưa ra chính xác được thời điểm xuất hiện rèm cửa chỉ biết rằng rèm cửa có từ rất lâu đời. Và nó được sử dụng với chức năng chính là ngăn phòng tạo sự riêng, sau đấy được dùng để trang trí các cửa mái vòm… các bậc quý tộc cũng dùng rèm cửa nhưng một thiết bị nội thất để khẳng định đẳng cấp riêng của mình.
Chất liệu rèm cửa đa dạng
Thời xa xưa thì người ta dùng chất liệu da động vật làm rèm cửa. Nhưng đến thời kỳ Ai Cập thời kỳ cổ đại đã xuất hiện rèm cửa bằng vải lanh và thời gian tiếp đấy người ra lại chuyển sang các chất liệu khác như bông, len…
Mốc lịch sử đánh giá sự ra đời của rèm vải đó chính là cuối thế kỷ 16, khi đó rèm vải xuất hiện dưới dạng các mẫu rèm treo, rèm khoen như bạn thấy bây giờ.
Tuy nhiên cho đến tiếp tới thế kỷ 17, vì lý do nào đó mà rèm cửa không được sử dụng đa dạng như trước nhưng đến thế kỷ 19 được coi là thời điểm phục hưng của rèm cửa với sự ra đời của nhiều mẫu rèm khác nhau cộng thêm sự thiết kế cách điệu, trang trí giúp rèm cửa thêm phần giá trị được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng.
Thời kỳ hoàng kim của rèm cửa
Sau giai đoạn 1990, nhờ vào cuộc cách mạng dệt may mà nghề rèm đã phát triển không ngừng các cơ sở cắt may rèm không ngừng ra đời. Rèm cửa có mặt trong mọi gia đình từ những gia đình bình dân, trung lưu hay giàu có, quý tộc.
Đến nay rèm cửa đã phát triển đa dạng về cả chất liệu, mẫu mã và kiểu dáng sao cho phù hợp với không gian sống hiện đại như bây giờ.
Nếu như bạn muốn hiểu thêm về rèm cửa và muốn tạo nên được những mẫu rèm cửa ấn tượng cho không gian sống của mình thì đừng do dự nữa hãy liên hệ ngay với rèm cửa Trang Nhung.
Chúng tôi chuyên cung cấp các mẫu rèm cửa mới nhất, mẫu mã đa dạng, chất liệu đảm bảo, giá cả phải chăng, dịch vụ lắp đặt nhanh chóng tiện lợi. Gọi đến số: 0978162318 Trang Nhung luôn sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu quý khách.

Bài viết liên quan

0976.231.333

kệ sắt v lỗ xem truyen | xem truyện | code learn