Vệ sinh rèm cửa cho ngôi nhà bạn như thế nào

Lý do bạn nên giặt rèm cửa đều đặn và các bước để giặt rèm cửa

Rèm cửa thiết bị nội thất không thể thiếu trong không gian sống sang trọng. Tuy nhiên bạn có biết rèm cửa cần phải được giặt đều đặn, nếu không nó sẽ gây nguy hại cho sức khỏe cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến không gian sống của bạn. Vậy bạn đã biết cách để giặt rèm cửa chưa? Sau đây rèm cửa Trang Nhung xin chia sẻ cùng bạn một vài kiến thức hữu ích trong việc giặt rèm cửa.

Vì sao phải giặt rèm cửa đều đặn?

Rèm cửa có ý nghĩa đặc biệt đối với ngôi nhà của bạn nó không đơn giản chỉ là để che nắng, phân chia không gian, mà nó còn làm gia tăng tính thẩm mỹ, phong cách và cá tính cho ngôi nhà. Vì vậy bạn cần vệ sinh rèm cửa một cách đều đặn để nó luôn được mới, sạch.

Nếu như bạn không vệ sinh rèm cửa thường xuyên nó sẽ khiến cho vi khuẩn tích tụ càng ngày càng nhiều, gây nên nhiều tác hại như:

Màu sắc của rèm cửa bị xuống cấp, tấm rèm cửa trở nên cũ kỹ, mất vệ sinh.

Khó có thể giặt sạch trong một lần.

Gây bụi ảnh hưởng đến đường hô hấp của các thành viên trong gia đình đặc biệt là trẻ nhỏ. Làm tăng nguy cơ gây bệnh cao. 

Vì vậy bạn hãy thực hiện giặt rèm cửa định kỳ đều đặn 6-12 tháng 1 lần, ngoài ra khi thấy rèm chẳng may bị bẩn, ố thì cũng nên mang đi giặt. Nếu bạn thay rèm theo mùa thì khi tháo xuống cất đi nhớ giặt sạch trước đã.

Các bước giặt rèm

Bước 1: Tiến hành gỡ rèm một cách từ từ tránh để rèm bị rách.

Bước 2: Chọn loại bột giặt phù hợp với chất liệu rèm tốt nhất là các loại bột giặt có chất tẩy nhẹ để đảm bảo bộ rèm vẫn mới mẻ và mịn màng sau khi giặt, đồng thời không quên chọn nước xả vải để gia tăng mùi thơm cho bộ rèm cửa.

Bước 3: Giặt rèm, trước khi giặt bạn cần đọc hướng dẫn in trên nhãn mác rèm để có cách giặt phù hợp tránh làm hư hại rèm.

Khi giặt nên giặt từng rèm riêng biệt để tránh các sản phẩm bị ra màu và dính vào nhau.

Bước 4: Sau khi giặt rèm xong đem phơi khô và ủi rèm cho phẳng trước khi treo rèm lại chỗ cũ.

Vừa rồi là những chia sẻ về cách vệ sinh rèm cửa, nếu như bạn còn có bất kỳ thắc mắc gì về rèm cửa bạn có thể liên hệ trực tiếp với rèm cửa Trang Nhung qua sđt: 0978162318 Trang Nhung sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ. Đặc biệt Trang Nhung sẵn sàng cung cấp cho quý khách hàng những mẫu rèm cửa cao cấp, sang trọng, bền đẹp, giá cả hợp lý đảm bảo giúp bạn hài lòng với mọi lựa chọn của mình.

Bài viết liên quan

0976.231.333

kệ sắt v lỗ xem truyen | xem truyện | code learn